Ngắm nhìn chặng đường dài phát triển của Bắc Hà từ năm 2010 đến nay

Ngày hôm nay, có lẽ rằng Bắc Hà đã trở thành một tên tuổi lớn trong thị trường bất động sản Hà Nội, không ai là không biết đến. Tuy nhiên để đạt được đến thành công như ngày hôm nay Bắc Hà đã phải trải qua cả một quá trình gian nan, từ thất bại này đến thất bại khác, để rồi vực dậy và phát triển xa hơn.

Những ngày đầu gian nan với dự án C14 Bộ Công An

Dự án C14 Bộ Công An không phải dự án đầu tay, mà là dự án thứ 2 của chủ đầu tư Bắc Hà nối tiếp sau tòa HH2 ngay ngã tư Khuất Duy Tiến – Lê Văn Lương kéo dài. Tuy nhiên đây lại là dự án gắn bó với Bắc Hà lâu nhất, trải qua bao giai đoạn thăng trầm của thị trường bất sản.

Chung cư C14 Bộ Công An được khởi công vào năm 2014, ngay tại thời điểm thị trường bất động sản đang ở đỉnh cao. Lúc đó giá bán 1 căn hộ tại đây lên tới hơn 30 Triệu/m2 – 1 con số quá kinh ngạc tại thời điểm đó, khi đồng tiền vẫn còn giá trị cao.

Sở dĩ tại sao lại có con số trên, do lúc đó các dự án chung cư tại thị trường Hà Nội vẫn còn rất hiếm, ít có sản phẩm lựa chọn, những người đầu tư mua vào xong bán chênh lên kiếm lời đẩy giá thị trường ảo lên. Và hậu quả bước sang năm 2011 – 2012 là 2 năm bong bóng bất động sản vỡ, hàng chục tập đoàn bất động sản vỡ nợ, bỏ trốn, dự án đắp chiếu.

Tuy nhiên trước cơn sóng gió ập đến, Bắc Hà vẫn đứng vững, và dự án C14 Bộ Công An cuối cùng cũng được bàn giao vào tháng 6 – 2014 dù có chậm tiến độ một chút, chứ không ngừng hẳn xây như những chủ đầu tư khác.

chung-cu-c14-bo-cong-an

Thành công tiếp bước tại Bắc Hà Tower – C37 Bộ Công An

Và cũng năm 2014, Bắc Hà đã cho mắt sản phẩm tiếp theo mang thương hiệu Bộ Công An với tên gọi Bắc Hà Tower – C37 Bộ Công An tại ngay cạnh tòa HH2 Bắc Hà và Hà Tây Tower. Dự án được bán với giá khởi điểm chỉ từ 22 Triệu/m2 và đã tạo thành làn sóng mới trên thị trường Tây Hà Nội những tháng đầu năm 2017.

Và chỉ trong vòng nửa năm, Bắc Hà cùng đơn vị phân phối chính thức là Đất Xanh Miền Bắc đã bán thành công lên tới 90% tổng lượng căn hộ. Đây được xem ra kỷ lục bán hàng từ trước đến nay của Bắc Hà. Nếu cùng so sánh C14 Bắc Hà và C37 Bắc Hà thì dự án C37 còn HOT hơn rất nhiều.

Và ngày hôm nay, bước sang những tháng đầu năm 2017, Bắc Hà lại tiếp tục tạo lập một thị trường mới tại khu vực Tây Hồ Tây với dự án mới đỉnh cao mang tên Bắc Hà Tây Hồ Tây hay còn gọi là C51 Bộ Công An – C51 Bắc Hà.

Hiện tại dự án chung cư C51 Bắc Hà chưa được chủ đầu tư chính thức công bố ra thị trường, tuy nhiên qua trao đổi cùng với phòng phát triển dự án Bắc Hà, chúng tôi nhân được thông tin dự án sẽ chính thức gồm 2 tòa tháp căn hộ chung cư với chiều cao 38 tầng, trong đó tầng 1 – 5 là trung tâm thương mại, khối văn phòng còn tầng 6 – 38 sẽ là tầng căn hộ chung cư. Ngoài ra dự án sẽ có thêm 3 tầng hầm liên thông toàn dự án, phục vụ cho việc để xe của cư dân.

 
DMCA.com Protection Status