Nên mua chung cư cao cấp hay chung cư hạng trung?

Hiện nay, thị trường nhà ở chung cư Hà Nội đang có rất nhiều dự án đa dạng, từ chung cư cấp thấp như nhà ở tái định cư, chung cư hạng trung như A10 Nam Trung Yên, Bắc Hà Tây Hồ Tây, đến chung cư cao cấp như Vinhomes Smart City, Vinhomes Gallery Giảng Võ,… Vậy lựa chọn mua căn hộ ở đâu cho phù hợp, chúng tôi sẽ phân tích cho khách hàng thông qua bài viết này.

Nói đến nhà ở chung cư, không ai là không biết đến những khu đô thị cao cấp nổi tiếng Vinhomes Time City, Vinhomes Royal City. Đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự phát triển của tập đoàn Vingroup về lĩnh vực bất động sản, hai khu đô thị đã trở thành hình mẫu lí tưởng cho hàng loạt các dự án tiếp theo của Vin cũng như của các chủ đầu tư khác. Điển hình trong đó, dự án Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi, khu đô thị Vinhomes Giảng Võ đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Nét nổi bật trong sản phẩm thương hiệu Vinhomes chính là thiết kế căn hộ rất hiện đại, bàn giao căn hộ kèm theo hệ thống nội thất và thiết bị vệ sinh chất lượng cao. Bên cạnh đó, trong các khu đô thị còn có hàng loạt tiện ích hỗ trợ cho đời sống dân cư tiện nghi, đẳng cấp: bể bơi ngoài trời, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, sân chơi thể thao, công viên cây xanh,… Những tiện ích này đã góp phần lớn tạo nên giá trị sống tại các khu đô thị này.

vinhomes-gallery

Toàn cảnh dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ

Đặc biệt, chủ đầu tư luôn biết tạo thêm những nét đặc trưng riêng cho từng sản phẩm của mình. Vinhomes Smart City với căn hộ thông minh, cuộc sống hiện đại với sự góp mặt của công nghệ tiên tiến. Còn Vinhomes Gallery Giảng Võ lại nổi bật với vị trí cực đắc địa tại trung tâm, nằm ngay bên bờ hồ xanh mát.

Là chung cư cao cấp nên giá bán căn hộ ở các dự án trên khá cao, phù hợp với những gia đình có thu nhập từ khoảng 40 triệu đồng 1 tháng. Chủ đầu tư cũng đưa ra một số chính sách vay vốn, chiết khấu hỗ trợ khách hàng mua căn hộ. Nếu tài chính của gia đình bạn ở mức như trên, thì sở hữu một căn hộ tại Vinhomes Gallery hay Vinhomes Smart City là hoàn toàn hợp lý.

Còn nếu thu nhập của gia đình bạn ở mức thấp hơn, thì lựa chọn mua căn hộ hạng trung bình như C51 Bắc Hà Tây Hồ Tây hay chung cư A10 Nam Trung Yên Handico là hợp lí hơn hẳn. Hai dự án này của hai chủ đầu tư vốn có tiếng về kinh nghiệm trong thị trường. Các dự án cũng có xu hướng thiết kế căn hộ hiện đại, chất lượng công trình bề vững. Sở dĩ là chung cư hạng trung vì các chủ đầu tư không đưa vào khu đô thị nhiều tiện ích như sản phẩm của Vingoup. Tuy nhiên, những tiện ích thiết yếu như khu vui chơi cho trẻ, phòng tập thể thao, không gian xanh, trung tâm thương mại vẫn có tại những dự án này.

chung-cu-trung-cap

Phân khúc chung cư trung tâm sẽ phù hợp với những khách hàng có tài chính từ 30 triệu đổ xuống điển hình như A10 Nam Trung Yên

Có thể thấy, nhu cầu của các gia đình rất đa dạng nên các dự án hiện nay cũng có sự phân khúc để khách hàng lựa chọn căn hộ phù hợp nhất. Dù là loại hình nào, các dự án cũng có những ưu điểm riêng, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, phù hợp với sự phát triển của xã hội. Hãy cân nhắc kĩ lưỡng, và tìm kiếm cho mình một nơi an cư hoàn hảo nhất.

 
DMCA.com Protection Status