chung cư cao cấp Royal City Nguyễn Trãi sau 5 năm tăng gần 10 Triệu/m2

Được xem là biểu tượng của tập đoàn Vingroup tại thành phố Hà Nội, khu đô thị Royal City số 72 Nguyễn Trãi luôn nằm trong top những nơi đáng sống nhất tại thủ đô xinh đẹp này. Tính đến thời điểm hiện tại, chung cư Royal City đã bàn giao được 5 năm và đã tăng giá bán gần 10 Triệu/m2.

Chung cư Royal City được Vingroup triển khai xây dựng và chào bán ra thị trường Hà Nội vào năm 2010 với mức giá khởi điểm khoảng 30 – 35 Triệu/m2, đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn trên thị trường Hà Nội, ra đến đâu, hết đến đấy.

Tại thời điểm 2010, những dự án cao cấp như Royal City tại Hà Nội gần như vô cùng hiếm. Do vậy, với vị trí vàng đắc địa, quần thể xanh rộng lớn cùng các tiện ích đẳng cấp đi kèm, chung cư Royal City được xem là dự án đẳng cấp nhất tại thời điểm đó.

Bước sang năm 2011 – 2012, thị trường bất động sản Hà Nội bước vào thời kỳ khủng hoảng, giá bán chung cư Royal City bắt đầu có sự biến động lớn, giảm xuống khá mạnh & nhiều khách hàng đã phải bán cắt lỗ. Tuy nhiên sang đến năm 2013 – 2014, thị trường bất động sản đã bắt đầu hồi phục ổn định, giá bán chung cư Royal City đã khôi phục trở lại mức 30 – 35 Triệu/m2.

Tính đến thời điểm hiện tại (Đầu năm 2018), giá bán căn hộ Royal City vẫn tăng đều 5 – 7%/năm, hiện tại đang được giao dịch trên thị trường từ 40 – 50 Triệu/m2, tăng gần 10 triệu/m2 so với thời điểm bàn giao năm 2013 – 2014. Như vậy khách hàng mua căn hộ 2 phòng ngủ giá khoảng 3 – 3.5 tỷ, sau 5 năm đã thu về tiền lời cả 1 tỷ chưa kể đến tiền cho thuê căn hộ.

royal-city

Toàn cảnh khu đô thị Royal City – Thành phố Hoàng Gia Hà Nội

Thực tế cho thấy, khác với các dòng sản phẩm thấp cấp & trung cấp, chung cư cao cấp luôn có giá bán tăng mạnh trong thời gian. Tại riêng thành phố Hà Nội, các khu chung cư như Times City Minh Khai tăng tương đương 10 Triệu/m2 hay Hoàng Thành Tower Mai Hắc Đế tăng hơn 20 Triệu/m2 kể từ lúc bàn giao.

Ông Hoàng Mạnh Cường – Giám đốc phụ trách kinh doanh tại công ty bất động sản Newstar Land – Một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cho hay:

Một đặc tính của dòng bất động sản cao cấp, đó là giá bán thường sẽ tăng mạnh và đều sau khi bàn giao. Do đó, các nhà đẩu tư hoàn toàn có thể cho thuê trong thời gian một vài năm đầu và bán lại chốt lời khi được giá cao.

Hiện tại mặc dù thị trường bất động sản bước sang năm 2018 đã bắt đầu loãng dần khi có rất nhiều cao khu căn hộ mới được xây dựng theo mô hình cao cấp. Tuy nhiên những dự án sở hữu vị trí trung tâm thành phố như Royal City vẫn thu hút rất nhiều khách hàng.

Theo thông tin mới nhất từ Vinhomes Land, năm 2018 Vingroup sẽ có 1 dự án nội đô siêu lớn được triển khai xây dựng tại trung tâm thủ đô. Đó chính là dự án Vinhomes Gallery nằm tại số 148 Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội. Dự án khi được cho ra mắt nhất định sẽ tạo thành tiếng vang lớn trên thị trường bất động sản Hà Nội giống như Royal City năm 2013.

 
DMCA.com Protection Status