Cơ hội và rủi ro khi mua suất ngoại giao C51 Bộ Công An

Các dự án chung cư thương hiệu chủ đầu tư Bắc Hà từ xưa nay được biết đến là những dự án xây trên quỹ đất của bộ Công an (C14, C37 và mới đây là C51), do đó 1 phần dự án là suất ngoại giao dành cho cục công an, chiến sĩ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích các cơ hội và rủi ro khi mua suất ngoại giao C51 Bộ Công An để khách hàng cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Phân tích cơ hội

Cơ hội đầu tiên mà khách hàng nhận được khi lựa chọn mua suất ngoại giao đó chính là được mua với giá bán hết sức ưu đãi, thường rẻ hơn so với chủ đầu tư bán thương mại từ 5 – 7 Triệu/m2. Cụ thể hơn tại dự án C51 Bộ Công An Tây Hồ Tây, chủ các suất đang bán lại các suất ngoại giao với giá chỉ từ 25 Triệu/m2.

Điểm thứ hai, đó chính là số lượng các suất ngoại giao thường có hạn, tổng cả dự án C51 Bắc Hà có 1320 căn hộ, tuy nhiên số lượng suất ngoại giao chỉ có duy nhất 133 suất. Trong đó các suất này sẽ được bốc thăm căn, tầng tùy theo địa vị và thời gian công tác của chính chủ suất. Cụ thể:

Công tác dưới 6 năm: Được phép bốc thăm suất căn hộ 1 phòng ngủ 58.5m

Công tác từ 6 – 17 năm: Được phép bốc thăm suất căn hộ 2 phòng ngủ 82.3m và 82.5m

Công tác từ 17 – 25 năm: Được phép bốc thăm suất căn hộ 2 phòng ngủ 82.5m và một vài căn góc 3 phòng ngủ 107.8m

Công tác trên 25 năm và làm trưởng phòng: Được phép bốc thăm suất căn góc đẹp nhất dự án 107.8m

Như vậy nếu quý khách may mắn mua được các suất đẹp từ bây giờ, đến khi chủ đầu tư mở bán thương mại vào giữa tháng 5, đầu tháng 6/2017 sẽ bán chênh lệch giá, lợi nhuận lên tới 4 – 5 Triệu/m là điều hoàn toàn có thể.

canh-quan-khu-do-thi-tay-ho-tay

Đầu tư suất ngoại giao Bắc Hà Tây Hồ Tây sẽ mang đến lợi nhuận lớn những cũng sẽ đi kèm với 1 vài rủi ro

Phân tích rủi ro

Tuy nhiên đi đôi với lợi nhuận cao tất nhiên cũng sẽ có rủi ro đi kèm. Và rủi ro khi mua suất ngoại giao C51 Bộ Công An chính là khách hàng khi mua lại suất ngoại giao thời điểm hiện tại sẽ mua theo hình thức là mua lại suất đã ký với Bắc Hà nhưng chưa biết được căn tầng cụ thể.

Tại sao lại như vậy? Do hiện tại chủ suất ngoại giao chỉ được ký với Bắc Hà việc mua lại suất theo căn hộ loại nào (58.5m – 82.3m – 82.5m hay 107.8m) nhưng chưa biết được tầng cụ thể bao nhiêu. Đến cuối tháng 4 năm 2017, chủ suất mới bốc thăm tầng.

Do vậy nên việc mua lại suất ngoại giao thời điểm này, khách hàng sẽ chịu rủi ro là nếu chủ suất bốc thăm tầng xấu (tầng trên 30 hoặc tầng 13 sẽ khó bán hơn những tầng trung) sẽ bán lại suất khó hơn. Tuy nhiên giá nếu mua thời điểm này sẽ là 25 Triệu/m2.

Tuy nhiên khi chủ suất đã bốc thăm được tầng cụ thể thì sẽ không còn giá như trên nữa, đối với 1 căn 107.8m tầng trung đẹp, dự kiến Bắc Hà bán thương mại từ 32 -33 Triệu/m2 đợt đầu thì chủ suất ngoại giao bán lại cũng phải 29-30 Triệu. Khi đó cơ hội mua được suất ngoại giao với giá rẻ cũng sẽ không còn nữa.

Do vậy những khách hàng đang quan tâm suất ngoại giao chung cư C51 Bộ Công An nên cân nhắc thật kỹ cơ hội cũng như rủi ro của việc mua bán này để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

 
DMCA.com Protection Status